ดาไล ลามะ: “ผู้ชายทำให้ฉันตกใจมากที่สุดเกี่ยวกับมนุษยชาติ เนื่องจากเขาให้ความเป็นอยู่ที่ดีโดยมีเป้าหมายเพื่อผลกำไรโดยเฉพาะ ณ จุดนั้น เขาก็ยอมสละเงินสดเพื่อฟื้นฟูสวัสดิภาพของเขา...”

คุณจะได้รับการปรับแต่งอัตโนมัติในแต่ละปี มีเหตุผลที่ดีหรือไม่ว่าทำไมคุณจะไม่ได้รับการจดทะเบียนการบูรณะรายปีด้วย? การลงทะเบียนสุขภาพประจำปีหรือการตรวจสุขภาพเป็นครั้งคราวเป็นสิ่งที่มีค่า เนื่องจากสามารถแยกแยะและรับรู้การติดเชื้อหรือสิ่งบ่งชี้การเจ็บป่วยที่ใกล้เข้ามาได้ตั้งแต่เนิ่นๆ สิ่งนี้ทำให้การรักษามีความน่าสนใจมากขึ้น มีราคาที่ไม่แพงและน่ารำคาญน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด โดยไม่คำนึงถึงความเจ็บป่วยดังกล่าวก่อนหน้านี้ที่ผู้ป่วยจะป่วยจริง ๆ การตรวจสุขภาพเป็นระยะ ๆ ดังกล่าวยังช่วยให้คุณทบทวนปัจจัยสุขภาพต่างๆ เช่น ระดับคอเลสเตอรอล ระดับกลูโคส ความเครียดของระบบไหลเวียนโลหิต และน้ำหนักตัว สิ่งนี้จะวัดความเป็นอยู่ทั่วไปของคุณและให้อำนาจซัพพลายเออร์ประกันสังคมในการประเมินอันตรายของความเป็นอยู่ที่ดีและแนะนำคุณเกี่ยวกับวิถีชีวิตเกี่ยวกับมาตรการด้านอาหารเพื่อรับมือกับอันตรายดังกล่าว

ข้อดีของการตรวจสุขภาพประจำปี

การตรวจสุขภาพร่างกายโดยทั่วไปกับผู้เชี่ยวชาญมีความพึงพอใจบางประการ ข้อดีที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งคือการต่อต้านการเจ็บป่วย การตรวจสุขภาพเชิงป้องกันมีความจำเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงต่อสภาวะความเป็นอยู่ที่ดีต่างๆ การตรวจสุขภาพเอซยังช่วยในการจดจำและรักษาปัญหาทางการแพทย์ตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งมีความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของมะเร็ง การสอบและการทดสอบในห้องปฏิบัติการที่จะเสร็จสิ้นในระหว่างการตรวจสุขภาพจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอายุ เพศ ประวัติครอบครัวและวิถีชีวิตของบุคคล การตรวจสุขภาพร่างกายจะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างผู้ป่วยกับผู้เชี่ยวชาญได้ดีขึ้น และช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถพัฒนาความชอบด้านเสียงผ่านคำแนะนำของผู้ป่วยได้

การจัดทะเบียนความเป็นอยู่ที่ดีสม่ำเสมอ

นอกเหนือจากการตรวจร่างกายทั่วไปซึ่งรวมถึงตาและฟันแล้ว การตรวจสุขภาพตามมาตรฐานมีจุดมุ่งหมายเพื่อประเมินการทำงานของหัวใจ ปอด โครงสร้างที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหาร ตับ ไต และสถานะของโครงสร้างที่อ่อนแอ ครั้งแล้วครั้งเล่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทดสอบมะเร็งบางอย่างเช่น PSA (Prostate-Specific Antigen) สำหรับผู้ชายและการตรวจเต้านมและการตรวจทางนรีเวชในสตรีก็รวมอยู่ด้วย

การตรวจสุขภาพร่างกายโดยทั่วไปเกี่ยวข้องกับพยาธิสภาพ (เลือดและปัสสาวะ) การถ่ายภาพ (เอ็กซ์บีมและอัลตราซาวด์) การทดสอบการทำงานของปอด และการทดสอบความวิตกกังวลเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด การทดสอบเหล่านี้ควรทำในโลกที่สมบูรณ์แบบในศูนย์วิจัยที่ได้รับการรับรองหรือคลินิกที่มีอุปกรณ์บ่งชี้ที่ดีที่สุด จำเป็นต้องแปลและวิเคราะห์ผลที่ตามมาของการทดสอบเหล่านี้โดยแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิ

การตรวจร่างกายเบื้องต้นในการตรวจสุขภาพร่างกายปกติ

การตรวจสุขภาพโดยทั่วไปจะประกอบด้วยการตรวจดังต่อไปนี้:

1. การตรวจร่างกายทั่วไป (น้ำหนักตัว ความตึงของระบบไหลเวียนโลหิต อัตราการเต้นของหัวใจ และอื่นๆ)

2. การสอบศูนย์วิจัย:

ก) Complete Haemogram เป็นคณะกรรมการทดสอบเพื่อวิเคราะห์ส่วนต่างๆ ของเลือดและใช้เป็นการตรวจคัดกรองอย่างครอบคลุมสำหรับความยุ่งเหยิง เช่น การขาดธาตุเหล็ก การปนเปื้อน และโรคต่างๆ มากมาย

b) Lipid Profile: ใช้เพื่อประเมินอันตรายของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ

c) การทดสอบการทำงานของตับ: ใช้เพื่อประเมินการทำงานของตับหรือวิเคราะห์โรคตับ

d) การทดสอบการทำงานของไต: ใช้เพื่อประเมินว่าไตทำงานได้ดีเพียงใด

จ) น้ำตาลในเลือด: ใช้เพื่อหาปริมาณน้ำตาลในเลือดสำหรับตรวจก่อนเป็นเบาหวานและเบาหวาน

ฉ) Chest X-beam: ใช้เพื่อวิเคราะห์หน้าอก อวัยวะ และโครงสร้างที่อยู่ในหน้าอก

g) การทดสอบ ECG/ลู่วิ่ง: ใช้เป็นอุปกรณ์แสดงอาการเพื่อวัดอัตราและภาวะปกติของการเต้นของหัวใจ และเพื่อประเมินความวิตกกังวลเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด

h) Ultrasonography ของบริเวณท้อง: ระบบภาพวินิจฉัยที่ใช้สำหรับการมองเห็นอวัยวะและโครงสร้างในกระบังลม รวมทั้งตับ กระเพาะปัสสาวะ rankle ม้าม ตับอ่อน และไต

I) การตรวจปัสสาวะเป็นประจำ: ใช้สำหรับการประเมินสุขภาพทั่วไป ภาวะเมตาบอลิซึม หรือโรคที่มีประสิทธิภาพ

การตรวจสุขภาพร่างกายอย่างถูกต้องเป็นสิ่งจำเป็นและต้องคำนึงถึงองค์ประกอบเฉพาะ เช่น อายุ วิถีชีวิต ประวัติครอบครัว และอันตราย การตรวจสุขภาพและการทดสอบความเป็นอยู่ปกติจะช่วยระบุปัญหาก่อนที่จะเริ่ม การเลือกตรวจสุขภาพ คัดกรอง และยาที่ถูกต้องหมายถึงการหาวิธีช่วยให้ชีวิตมีข้อได้เปรียบมากขึ้น

ในกรณีที่ไม่มีอะไรอื่น มันให้ข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับร่างกายเพื่อรับประกันความสงบที่แท้จริงและการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต แม้แต่การตรวจสุขภาพร่างกายที่สำคัญที่สุดก็สามารถรับรู้โรคที่ซ่อนอยู่ได้ ความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นในช่วงเริ่มต้นคือทุกสิ่งที่พิจารณาแล้วไม่ค่อยต้องการการรักษา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *